Giới thiệu Đoàn TNCS HCM Khoa Ngân hàng

Đoàn khoa Ngân hàng là đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, có nhiệm vụ phối hợp với đoàn cấp trên nắm bắt tình hình của đoàn viên – sinh viên trong khoa, cùng đoàn cấp trên tìm giải pháp để hỗ trợ giúp đỡ.

* Đoàn khoa được sự hỗ trợ và chỉ đạo của Chi Ủy- Ban chủ nhiệm khoa, phối hợp cùng Liên chi hội sinh viên khoa tổ chức những sân chơi, chương trình, hoạt động nâng cao đời sống văn hoá tinh thần đem lại môi trường rèn luyện cả về học tập, chính trị tư tưởng, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao cho chính sinh viên trong khoa, đồng thời luôn nắm bắt những khó khăn của sinh viên để giúp đỡ.

* Các hoạt động chính và nổi bật như: Mùa hè xanh, Hội thao truyền thống khoa Ngân hàng, Hội diễn văn nghệ truyền thống khoa, Đêm hội văn hóa khoa, Tham gia Hội diễn văn nghệ toàn trường, Khoa Ngân hàng luôn đặt việc học của sinh viên lên hàng đầu, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động học thuật như Nghiên cứu khoa học, cuộc thi Phố Wall-Thế giới tài chính, Bản lĩnh sinh viên UEH 2012, khuyến khích các bạn sinh viên tham gia Giải thưởng Nhà kinh tế trẻ, Đề tài các môn học xuất sắc. Hàng năm, khoa Ngân hàng luôn đứng trong top các khoa có số lượng đề tài chất lượng và đạt kết quả cao.

* Đoàn khoa Ngân hàng thể hiện được vai trò xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động và dành được nhiều thành tích đáng tự hào: Nhiều năm liền nhận giấy khen Hiệu trưởng, giấy khen Trung ương Đoàn, Thành Đoàn về hoạt động xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên; Liên tục dẫn đầu trong Hội diễn văn nghệ toàn trường, Giải hội thao truyền thống trường,…, bên cạnh đó, Đội hình Mùa hè xanh khoa Ngân hàng luôn để lại tiếng vang và dẫn đầu trong Chiến dịch tình nguyện trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

* Trong thời gian tới, Đoàn khoa sẽ vấn tiếp tục và phát huy hơn nữa tính xung kích vì cộng đồng, xây dựng lối sống đẹp trong Đoàn viên, thanh niên, giữ vai trò nòng cốt và là cánh tay phải của Đảng.