Họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập UEH [27.10.1976 – 27.10.2016] tại Khoa Ngân hàng

Sáng ngày 23/10/2016, tại cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh [UEH] đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập UEH [27.10.1976 – 27.10.2016]. Buổi họp mặt có sự hiện diện của đại diện các nhà tài trợ và khách mời từ các ngân hàng, công ty chứng khoán, các trường đại học, đại diện ban giám hiệu nhà trường, cựu giảng viên, toàn thể giảng viên-viên chức khoa Ngân hàng, cùng với các thế hệ sinh viên và cựu sinh viên Khoa Ngân hàng, khoa Kế Tài Ngân, khoa TCDN – KDTT từ khóa A, khóa B, khóa 1 đến khóa 40.

Tham dự buổi họp mặt, về phía khách mời có sự tham dự của những cựu giảng viên và sinh viên đầu tiên của khoa Ngân hàng kể từ ngày đầu thành lập năm 1976  như thầy PGS. Phạm Văn Năng – Nguyên hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM, hiện nay là Chủ tịch UEH Alumni, Thầy Võ Văn Châu, nguyên giảng viên khoa Ngân hàng, cựu sinh viên khóa A và hiện là Tổng GĐ NHTMCP Kiên Long, Thầy Huỳnh Nghĩa Hiệp, nguyên giảng viên khoa Ngân hàng, cựu sinh viên khóa A  – hiện nay là Trưởng Ban kiểm soát NHTMCP Á Châu.

Về phía Ban Giám hiệu nhà trường có sự tham dự của GS. Nguyễn  Đông Phong – Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quốc Khanh- Trưởng phòng Tổ chức hành chính, PGS. Hồ Viết Tiến – Viện trưởng viện đào tạo sau đại học và sự tham dự của đại diện các khoa, và phòng ban khác.

Mở đầu buổi họp mặt, trưởng khoa Ngân hàng, TS. Nguyễn Thị Thùy Linh có bài phát biểu ôn lại một vài nét về sự hình thành và phát triển của trường Đại học Kinh tế TP.HCM nói chung và Khoa Ngân hàng nói riêng trong suốt chặng đường 40 năm; cũng như điểm qua những định hướng về chiến lược phát triển của nhà trường và khoa trong thời gian sắp tới. Đồng thời, trưởng khoa cũng gởi lời tri ân đến các quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên đã không ngại đường xá xa xôi, cũng như vượt qua những trở ngại do tuổi tác, sức khỏe để tham dự ngày họp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập khoa và trường.

Bài phát biểu của trưởng khoa.

Buổi họp mặt thành công có sự hỗ trợ từ phía Ban giám hiệu và sự chuẩn bị chu đáo từ các thầy cô trong khoa Ngân hàng trong việc liên lạc cựu sinh viên các khóa, kết nối những mối thân tình sau nhiều năm xa cách. Bên cạnh đó còn có sự đóng góp rất lớn về cả tinh thần lẫn vật chất từ các NHTM, công ty chứng khoán, cá nhân và anh chị cựu sinh viên, những người luôn đồng hành cùng với khoa Ngân hàng nói riêng và trường ĐH Kinh tế nói chung trong suốt thời gian qua.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khi thân mật, đầm ấm với chương trình Ban lãnh đạo khoa tặng hoa đến Ban Giám hiệu nhà trường, tri ân đến các quý thầy đã gắn bó với khoa ngay từ những ngày đầu thành lập và có nhiều đóng góp xây dựng khoa như Thầy Phạm Văn Năng, Thầy Võ Văn Châu, Thầy Huỳnh Nghĩa Hiệp, Thầy Trần Hoàng Ngân. Chương trình xen lẫn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn cựu sinh viên và Đoàn hội biểu diễn, giao lưu văn nghệ của một số chi nhánh ngân hàng và các giảng viên khoa Ngân hàng. Ngoài ra, còn có phần tiếp nhận tài trợ, đóng góp sổ vàng của các ngân hàng và các cựu sinh viên khoa Ngân hàng, đấu giá một số tặng phẩm để gây quỹ phát triển các hoạt động giáo dục và đào tạo của khoa Ngân hàng.

Buổi họp mặt kết thúc bằng tiệc trưa thân mật tại khoa Ngân hàng để các cựu giảng viên, cựu sinh viên và các giảng viên khoa Ngân hàng cùng có thời gian hàn huyên, trò chuyện sau những ngày xa cách, cùng gặp lại bạn cũ, trường xưa, ôn lại kỷ niệm thân thương, yêu dấu…