UEH tham dự hội thảo “Mối liên kết giữa các trường Đại học và các doanh nghiệp” thuộc dự án Eramus+

Từ ngày 26 – 29/03/2018, đoàn đại biểu UEH đã tham dự hội thảo về “Mối liên kết giữa các trường Đại học và các doanh nghiệp” tại trường đại học Nanjing University of Aeronautics and Astronautics (NUAA), tỉnh Nam Kinh, Trung Quốc. Hội thảo là hoạt động chuyên môn thuộc cấu phần 1 của dự án “Erasmus+ Nâng cao năng lực quốc tế giáo dục đại học” (JEUL) do Ủy ban Châu Âu tài trợ.

Tham dự Hội thảo có đại diện các trường Đại học là thành viên dự án JEUL, bao gồm: 05 trường Đại học Châu Âu, 02 trường Đại học Việt Nam, và 02 trường Đại học Trung Quốc. Đoàn đại biểu UEH gồm 04 thành viên thuộc Khoa Ngân hàng: TS. Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Trưởng khoa, TS. Phạm Phú Quốc, TS. Hoàng Hải Yến và TS. Phạm Thị Anh Thư – Giảng viên.

Trong 04 ngày diễn ra Hội thảo, đại diện của các trường thành viên dự án JEUL đã trao đổi kinh nghiệm liên kết trong giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác toàn diện giữa trường đại học và doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội thảo, đại diện các trường cũng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với khối doanh nghiệp, bao gồm: ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, các doanh nghiệp sản xuất, và các tập đoàn thuộc ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Sau đó, đoàn đi tham quan, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận với đại diện của hai doanh nghiệp tại Trung Quốc.

Tại hội thảo, UEH đã giới thiệu về mạng lưới liên kết sâu, rộng của UEH với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã cùng tham gia, đồng hành với UEH trong cả quá trình xây dựng chương trình đào tạo, sau đào tạo; hỗ trợ nghiên cứu phát triển ngành và tình huống nghiên cứu. Ngoài ra, UEH đã trình bày chi tiết về kế hoạch hành động trong khuôn khổ cấu phần thứ 2 của dự án về “Phát triển các tình huống phục vụ giảng dạy” gắn với chương trình tiên tiến quốc tế, bao gồm chuỗi hội thảo dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2018 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Đại diện 9 trường Đại học và đại diện các doanh nghiệp tham gia hội thảo

Thảo luận nhóm về chủ đề “Mối liên kết giữa các trường Đại học và các doanh nghiệp”

Đại diện đoàn UEH cùng với đại diện ban quản lý dự án thuộc các trường Đại học Châu Âu

Thăm quan, trao đổi và làm việc với doanh nghiệp

Tin, Ảnh: Khoa Ngân hàng, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng