UEH đào tạo sau tiến sĩ miễn phí, trả lương cho người học

Ngày 06/03/2019, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ban hành quy định về quản lý chương trình Sau tiến sĩ. Điều đáng chú ý là người học được nhà trường miễn học phí và trả lương với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Chương trình kéo dài 24 tháng, trong đó, đề tài sau tiến sĩ là kết quả nghiên cứu khoa học đáp ứng chất lượng của bài đăng trên tạp chí thuộc danh mục SCI, SCIE hoặc SSCI.

Thực tập sinh được xem là nhân sự làm việc toàn thời gian tại UEH, và phải ký hợp đồng với UEH. Thực tập sinh được miễn 100% học phí, được hỗ trợ sinh hoạt phí hằng tháng với mức hỗ trợ bằng 2 lần lương tối thiểu vùng I áp dụng đối với người đã được cấp bằng tốt nghiệp trình độ đào tạo của giáo dục đại học theo quy định tại Luật Giáo dục đại học. Thực tập sinh được bố trí không gian làm việc tại phòng làm việc chung của nghiên cứu sinh UEH hoặc phòng làm việc của giảng viên tại đơn vị đào tạo. Thực tập sinh cư trú ngoài TP. Hồ Chí Minh được bố trí chỗ ở không thu phí tại một trong các cơ sở lưu trú của UEH. Thực tập sinh được hưởng mức hỗ trợ tài chính thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế tương đương viên chức UEH. Bên cạnh đó, thực tập sinh cũng tiếp cận đầy đủ nguồn tài nguyên học thuật của UEH; được cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến các hoạt động nghiên cứu khoa học tại UEH.

Khi được người hướng dẫn đồng ý, thực tập sinh có thể tham gia giảng dạy và được hưởng thù lao tương đương giảng viên thỉnh giảng. Thời gian tham gia giảng dạy tối đa của thực tập sinh tại trường không quá 450 giờ/năm. Đáng lưu ý, thực tập sinh sau khi hoàn thành chương trình sau tiến sĩ được ưu tiên tuyển dụng trở thành viên chức của trường nếu có nguyện vọng…

Phương thức tuyển sinh với chương trình này là xét tuyển nhiều lần trong năm, ứng viên tự đề xuất đề tài hoặc thực hiện theo đề tài được trường đề nghị. Người dự tuyển cần có bằng tốt nghiệp trình độ tiến sĩ, không quá 45 tuổi; là tác giả chính của ít nhất 1 bài báo thuộc danh mục Scopus hoặc từ hạng B trở lên với danh mục ABDC; đồng thời có những minh chứng về năng lực ngoại ngữ.

Kết cấu chương trình sau tiến sĩ bao gồm: Các seminars và đề tài sau tiến sĩ. Các seminars nhằm cung cấp các kiến thức chuyên sâu về phương pháp nghiên cứu; phản biện bài báo khoa học; viết bài đề nghị tài trợ nghiên cứu và các kiến thức cần thiết khác. Đề tài sau tiến sĩ là kết quả nghiên cứu khoa học của thực tập sinh, trong đó chứa đựng những đóng góp mới về lý luận và thực tiễn ở lĩnh vực chuyên môn, có giá trị trong việc phát triển, gia tăng tri thức khoa học và đáp ứng chất lượng của bài đăng trên tạp chí thuộc danh mục SCI, SCIE hoặc SSCI.

Quy định về việc quản lý Chương trình sau tiến sĩ tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin:

Báo Thanh niên online: Đào tạo miễn phí thực tập sinh sau tiến sĩ

Báo Tuổi trẻ online: Trường ĐH ở TP.HCM đào tạo sau tiến sĩ miễn phí, trả lương cho người học

Báo Dân trí: Trường ĐH Kinh tế TPHCM đào tạo miễn phí sau tiến sĩ

 

Portal UEH tiếng Anh

Tin: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.