UEH ký kết Biên bản hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với Trường Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc

Chiều ngày 14/5/2019, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi làm việc và ký kết Biên bản hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa UEH và Trường Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc (CAU).

Hình ảnh tổng quan tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc có PGS. Chune Young Chung – Khoa Tài chính, CAU Business School; PGS. Hong Kee Sul – Khoa Quản trị, College of Business & Economics; về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trầm Thị Xuân Hương – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Ngân hàng; PGS.TS. Võ Xuân Vinh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh; cùng với Quý Thầy, Cô đến từ các Phòng, Khoa thuộc Trường.

PGS. Chune Young Chung – CAU Business School; và PGS. Hong Kee Sul – College of Business & Economics

Đại diện Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế giới thiệu về UEH với các đại diện CAU

Tại buổi làm việc, cả hai trường cùng thống nhất ký biên bản hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với các nội dung chính: Chú trọng vào chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn và dài hạn; Hợp tác phát triển các chương trình dành cho bậc Cử nhân và Sau đại học; Tập huấn nâng cao chuyên môn, trao đổi cán bộ giảng viên giữa hai trường; Đồng giảng dạy các chương trình hợp tác; Hợp tác cùng nghiên cứu khoa học, đồng tham gia các dự án nghiên cứu quốc tế; Phối hợp, tổ chức các hội thảo quốc tế… Tất cả những nội dung này hai bên đã có những thống nhất, đưa vào biên bản và được đại diện của hai Trường đặt bút ký kết tại buổi làm việc.

Để thực hiện chương trình hợp tác quốc tế này có hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích, thuận lợi cho cả giảng viên và sinh viên Nhà trường, trong thời gian tới UEH và CAU sẽ nhanh chóng hiện thực hóa các chủ trương và nội dung đã ký kết bằng các hoạt động thực tiễn.

Mở rộng và thành công trong các hoạt động về hợp tác quốc tế, hội thảo quốc tế gần đây, UEH đã dần khẳng định được vị thế của mình trong sứ mệnh đào tạo không chỉ trong phạm vi Quốc gia, mà còn tạo nên một vị thế, địa chỉ tin cậy đối với các đối tác trong khu vực và quốc tế. Điều đó, mở ra nhiều cơ hội về giao lưu, học tập, thực tập, nghiên cứu, và du học cho cả giảng viên và sinh viên Nhà trường trong xu thế hội nhập hiện nay.

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.