Lịch sử hình thành và phát triển câu lạc bộ chứng khoán

Xuất phát từ nhu cầu thực tế cần có một sân chơi cho đông đảo các bạn sinh viên ngoài giờ học tập, một nhóm sinh viên khoa KDTT-TCDN, nay là khoa Ngân hàng, đã nảy sinh ý tưởng thành lập CLB Chứng Khoán giúp cho sinh viên gắn lề lý thuyết với thực tiễn hoạt động kinh doanh chứng khoán, để nâng cao chất lượng học tập trên ghế nhà trường và năng lực làm việc sau này.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế cần có một sân chơi cho đông đảo các bạn sinh viên ngoài giờ học tập, một nhóm sinh viên khoa KDTT-TCDN, nay là khoa Ngân hàng, đã nảy sinh ý tưởng thành lập CLB Chứng Khoán giúp cho sinh viên gắn lề lý thuyết với thực tiễn hoạt động kinh doanh chứng khoán, để nâng cao chất lượng học tập trên ghế nhà trường và năng lực làm việc sau này. Với những mục tiêu hoạt động trên, CLB Chứng Khoán trường đại học Kinh tế Tp.HCM – SCUE đã chính thức ra mắt vào ngày 7/11/1999 .

Hiện nay, SCUE là một câu lạc bộ học thuật trực thuộc liên chi hội sinh viên khoa Ngân Hàng. CLB hoạt động dưới sự cố vấn của PGS-TS Trần Hoàng Ngân – Trưởng khoa Ngân Hàng, PGS. TS. Bùi Kim Yến – Trưởng bộ môn Chứng khoán, TS. Thân Thị Thu Thủy – Phó trưởng bộ môn Chứng khoán và tất cả giảng viên khoa Ngân Hàng. Ngoài ra, CLB còn nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của các anh chị trong ban chủ nhiệm CLB các nhiệm kì từ khoá 22 đến khoá 29.

Ban chủ nhiệm đương nhiệm của CLB gồm 9 sinh viên khoá 30 khoa Ngân hàng, trong đó có 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm và 6 thành viên ban chủ nhiệm. Chủ nhiệm CLB chịu trách nhiệm chung cho mời hoạt động của CLB. 2 phó chủ nhiệm gồm 1 phó chủ nhiệm phụ trách chuyên môn và 1 phụ trách về kĩ thuật. Ban chuyên môn sẽ phụ trách nội dung các buổi sinh hoạt của CLB, ban kĩ thuật phụ trách về phần mềm, máy móc thiết bị. Ngoài ra, CLB còn có một ban tuyên truyờn, chịu trách nhiệm tuyên truyờn cho các hoạt động của CLB, quản lý hội viên.

Hàng năm, CLB thu hút được hơn 1000 sinh viên làm hội viên CLB. Là hội viên CLB, các bạn sẽ được phát tài liệu miễn phí khi tham gia các buổi sinh hoạt, luôn là ưu tiên hàng đầu trong mới hoạt động của CLB như ưu tiên đăng kí làm nhà đầu tư trong các sàn giao dịch chứng khoán ảo của CLB. Các bạn quan tâm đến hoạt động của CLB có thể liên hệ với BCN để đăng kí làm hội viên. Bạn chỉ cần nộp 1 tấm ảnh thẻ và lệ phí 20.000đ/người. Lệ phí này sẽ được dùng để trang trải chi phí phát sinh để chuẩn bị cho các buổi sinh hoạt định kì, hội thảo, báo cáo chuyên đề.

CLB luôn có rất nhiều hội viên rất năng động, tích cực hỗ trợ BCN trong các hoạt động. óó chính là cộng tác viên sẽ kế thừa nhiệm vụ điờu hành khi BCN đương nhiệm hết nhiệm kì. Do đó, CLB luôn luôn khuyến khích hội viên mạnh dạn, chủ động tham gia các hoạt động của CLB để CLB thực sự là một môi trường vừa chơi vừa học bổ ích và thiết thực cho các bạn sinh viên.