Vi
Giới thiệu về Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa Ngân hàng SOB Alumni

Giới thiệu về Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa Ngân hàng SOB Alumni

Trong hơn 30 năm qua, khoa Ngân hàng đã đào tạo khoảng 10.000 cử nhân kinh tế, thạc sĩ, tiến sĩ. Trong số đó nhiều người đang giữ những chức vụ quan trọng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – chứng khoán – sản xuất kinh doanh, là giảng viên tại các trường đại học và đảm nhiệm những chức vụ cao cấp. Ngoài các hoạt động kết nối tự phát của từng khóa, các anh chị cựu sinh viên khoa Ngân hàng, chứng khoán cũng đã hỗ trợ công tác đào tạo, huấn luyện của nhà trường bằng các hoạt động hết sức thiết thực như hỗ trợ học bổng, tìm kiếm chỗ thực tập cho sinh viên và tham gia báo cáo ngoại khóa nhằm bổ sung kiến thức thực tế sinh động và bổ ích.

Nằm trong chủ trương chung của nhà trường và đáp ứng nhu cầu kết nối, chia sẻ của các bạn cựu sinh viên trường ĐH Kinh Tế TPHCM nói chung và cựu sinh viên chuyên ngành Ngân hàng, chứng khoán nói riêng, trong ngày hội truyền thống khoa Ngân hàng (17/10/2015) vừa qua, Ban liên lạc cựu sinh viên ngành Ngân hàng, Chứng khoán (SoB-Alumni) đã ra mắt với 7 thành viên. Đây là Ban liên lạc đầu tiên trực thuộc Ban Điều hành cựu sinh viên trường ĐH Kinh Tế TPHCM (UEH-Alumni). Ngoài các mục tiêu cụ thể, đây còn là mô hình mẫu cho hoạt động của các ban liên lạc khác trực thuộc UEH-Alumni. Trong thời gian sắp tới, Ban liên lạc SoB Alumni có kế hoạch triển khai những hoạt động cụ thể, có ý nghĩa như sau:

(1) Hoạt động tổ chức, kết nối: Ban liên lạc SoB-Alumni sẽ là cầu nối để liên kết các bạn cựu sinh viên chuyên ngành ngân hàng, chứng khoán bằng cách lập cơ sở dữ liệu, thông tin liên lạc và tạo các kênh kết nối qua website, email và nhóm trên Facebook. Ngoài ra, các sự kiện giao lưu kết nối sẽ được tổ chức định kỳ gắn với các kế hoạch hoạt động của Khoa và của Trường.

(2) Hoạt động hỗ trợ cho sinh viên nghèo vượt khó: Ban liên lạc SoB-Alumni sẽ phối hợp với các Mạnh Thường Quân từ các ngân hàng, công ty chứng khoán và doanh nghiệp nhằm xây dựng quỹ học bổng “Chắp cánh tương lai” dành cho đối tượng là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài số tiền học bổng được dùng cho việc hỗ trợ học phí trong suốt 4 năm học, sinh viên sẽ được ưu đãi vay dài hạn số tiền đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng và bắt đầu thanh toán vốn vay ban đầu sau khi tốt nghiệp và có được việc làm. Dự kiến trong năm đầu sẽ có 10 suất học bổng và tăng dần hàng năm.

(3) Hoạt động thiện nguyện: Ban liên lạc SoB-Alumni sẽ là cầu nối nhằm huy động nguồn lực cộng đồng hỗ trợ cho các đối tượng là sinh viên, cựu sinh viên, cựu giảng viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp phải tai nạn, rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó có thể kết hợp cùng với các chương trình thiện nguyện của sinh viên, của Khoa và của Trường.

(4) Hoạt động hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học: Ngoài việc hỗ trợ cho chuỗi hội thảo khoa học về phương pháp nghiên cứu và trình bày các bài báo công bố quốc tế (SoB – Research Seminar), Ban liên lạc SoB-Alumni có kế hoạch xây dựng một phòng Core-Banking và phòng mô phỏng hoạt động của TTCK (Stock Exchange Simulation), nhằm tạo cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên và nâng cao chất lượng dạy và học của khoa Ngân hàng.

(5) Hoạt động hỗ trợ thực tập, kết nối năng lực đào tạo với yêu cầu thực tế: Ban liên lạc SoB-Alumni giúp tìm kiếm, giới thiệu và xây dựng chương trình thực tập cho sinh viên, ngoài ra có thể giới thiệu các chuyên gia là cựu sinh viên về báo cáo ngoại khóa và tham gia giảng dạy các chuyên đề ứng dụng cho sinh viên.


Danh sách Ban liên lạc cựu sinh viên như sau:

(1) Võ Văn Châu,         Tổng giám đốc     NHTMCP  Kiên Long -Trưởng ban
(2) Nguyễn Thị Thuý Vân, Cố vấn NHTMCP Nam Á          – Thành viên
(3) Trầm Thị Xuân Hương   Phó Trưởng Khoa Ngân hàng  UEH  – Phó ban
(4) Lê Anh Tuấn    Giám đốc             Dragon Capital – Thành viên
(5) Dương Trọng Đoàn, Giám đốc Eximbank CN Chợ Lớn – Thành viên
(6) Lê Thanh Trà  – Phó Phòng Doanh nghiệp 2 BIDV CN TP Hồ Chí Minh
(7) Ngô Minh Hải , Giảng viên Khoa Ngân hàng   UEH -Thư Ký


Với mục tiêu lớn và mang lại nhiều giá trị như trên, ban liên lạc SoB-Alumni mong muốn nhận được sự ủng hộ và kết nối từ các cựu sinh viên chuyên ngành Ngân hàng, chứng khoán. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Website: www.fob.ueh.edu.vn   ; email: sob-alumni@ueh.edu.vn và Facebook Group: SoB-Alumni

Bài viết liên quan